Nam sinh trường huyện giành 2 điểm 10, đạt 29,5 điểm xét đại học

Nguyễn Đăng Phúc (SN 2002, Trường THPT Trần Phú, Đức Thọ, Hà Tĩnh) là thí sinh giành 2 điểm 10 ở môn Toán, Hóa và đạt 9,5 điểm môn Sinh.

 

“Em không bất ngờ với kết quả bởi đã dự đoán từ khi thi xong, nhưng lúc xem điểm cũng rất hồi hộp.  Em hơi tiếc vì bài thi môn Sinh bị sai mất 2 câu dù không quá khó, mỗi câu 0,25 điểm” – Phúc chia sẻ. 

Với kết quả này cộng với 0,5 điểm ưu tiên khu vực, Phúc tự tin đăng ký vào Trường ĐH Y Hà Nội.

Nam sinh trường huyện giành 2 điểm 10, đạt 29,5 điểm xét đại học
Nguyễn Đăng Phúc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) giành 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Phúc sinh ra trong gia đình có hai anh em, bố mẹ làm nghề nông, vất vả quanh năm với ruộng đồng. Ý thức sớm điều này, từ nhỏ Phúc đã cố gắng học tập, mong muốn sau này có công việc ổn định để đỡ đần bố mẹ.

Từ những ngày đầu bước chân vào cấp 3, Phúc đã ước mơ làm bác sĩ để sau này giúp đỡ mọi người và có thể thỏa sức nghiên cứu về sinh vật.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, suốt 3 năm phổ thông, Phúc đạt học sinh giỏi toàn diện và đạt giải Ba kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

“Từ khi lên cấp 3, em đã từ bỏ thói quen dành thời gian lướt Facebook. Thay vào đó, em tập trung đọc sách, đặc biệt là những cuốn liên quan đến khoa học, phát triển tư duy. Em rất thích môn Sinh học” – Phúc nói.

 
Nam sinh trường huyện giành 2 điểm 10, đạt 29,5 điểm xét đại học
Phúc “nghiện” đọc sách

Chia sẻ kinh nghiệm học tập và đi thi, Phúc nói rằng muốn học tốt thì đừng để bản thân quá lo lắng, tự tạo áp lực, nhất là đừng vội vàng khi làm bài.

“Ngoài việc học trên trường và đọc sách thì em thường xuyên học online. Gần 1 tháng trước khi kỳ thi diễn ra, em đã tập trung giải hết tất cả các đề thi minh họa. Môn Toán đạt điểm 10 bởi em làm từ bài dễ đến bài khó – câu nào dễ em làm trước, câu nào khó sẽ tìm cách giải sau”.

Thầy Phan Đăng Nhân, giáo viên dạy môn Toán của Phúc, rất tự hào về cậu học trò của mình. “Phúc là cậu học trò mà thầy rất mến bởi sự chăm ngoan, thông minh và chịu khó. Ngoài 3 môn Toán, Hóa, Sinh thì những môn khác em ấy cũng học tốt. Thầy mong em sẽ thành công trên chặng đường sắp tới và trưởng thành, đạt được giấc mơ làm bác sĩ giỏi”.

Thiện Lương

Ngã rẽ của đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường ở Thanh Hóa

Ngã rẽ của đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường ở Thanh Hóa

Ngô Minh Hiếu – người 10 năm cõng bạn đi học đang làm phụ hồ trước khi nhập học với mơ ước trở thành bác sĩ. Còn Minh mong sẽ theo ngành IT, nhưng sẽ xoay xở ra sao khi không còn Hiếu ở bên hàng ngày? 

Chàng thợ may quê lúa trở thành thủ khoa khối A sau 3 năm bỏ học

Chàng thợ may quê lúa trở thành thủ khoa khối A sau 3 năm bỏ học

Chán học, cuối năm lớp 10 Kiên bỏ vào Nam làm thợ may, rồi đi bán cà phê…. Sau 3 năm, Kiên nhận ra: “Nếu không có kiến thức, mãi mãi mình vẫn chỉ là người làm việc tay chân không có tương lai”.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/nam-sinh-truong-huyen-o-ha-tinh-gianh-2-diem-10-dat-29-5-diem-xet-dai-hoc-669872.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *