Đà Nẵng rà soát sức khỏe gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu các điểm thi bố trí phòng thi dự phòng, giãn cách bàn thi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT vào đầu tháng 8 tới.

 

Theo đó, mỗi địa điểm thi THPT năm 2020 trên địa bàn thành phố sẽ có ít nhất 2 phòng dự phòng và phải sắp xếp đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Đồng thời, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở GD-ĐT trước 14h ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Những trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo cáo về Sở GD-ĐT Đà Nẵng trước 10h ngày 4/8.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 9/8 và 10/8. Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố có 24 điểm thi với 465 phòng thi tại các trường THCS, THPT.

 

Trước đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu các Phòng GD-ĐT, học sinh, học viên nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh từ 13h ngày 26/7 đến khi có thông báo tiếp theo.

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị tổ dân phố, chính quyền địa phương và kêu gọi toàn thể nhân dân tăng cường giám sát, thông tin đến cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý.

Công Sáng

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều 26/7

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều 26/7

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 khi Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc mới đều bị lây nhiễm trong cộng đồng, trưa nay (26/7), Sở GD-ĐT đã có công văn yêu cầu cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/da-nang-ra-soat-suc-khoe-gan-11-000-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-661166.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *